053-948041, 094-6362641
vet_diag@cmu.ac.th
จันทร์ - ศุกร์ : 08.30 - 16.30 น.
เสาร์ - อาทิตย์ : 08.30 - 16.30 น.
ยินดีต้อนรับสู่

ศูนย์เวชศาสตร์ชันสูตรและนวัตกรรมด้านสุขภาพสัตว์ มช.!

ศูนย์เวชศาสตร์ชันสูตรและนวัตกรรมด้านสุขภาพสัตว์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2542 จัดตั้งอยู่ภายในคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีจุดมุ่งหมาย คือการให้บริการด้านสุขภาพสัตว์สำหรับสัตวแพทย์ เจ้าของฟาร์ม และเจ้าของสัตว์เลี้ยง ซึ่งไม่เพียงแต่เปิดให้บริการตรวจวินิจฉัยและให้คำปรึกษา ในเฉพาะเขตภาคเหหนือของประเทศไทย แต่สามารถให้บริการตรวจในระดับสากลด้วย ศูนย์เวชศาสตร์ชันสูตรและนวัตกรรมด้านสุขภาพสัตว์ มช. ยังมีบริการตรวจสอบและวินิจฉัย โรคสัตว์ในด้านต่างๆ โดยมุ่งเน้นที่ความถูกต้องแม่นยำของผลการตรวจและความสะดวกรวดเร็วในการรับบริการ ซึ่งจักเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพสัตว์ เจ้าของสัตว์ สัตวแพทย์ และเจ้าของฟาร์มที่มาใช้บริการ ทั้งนี้ศูนย์เวชศาสตร์ชันสูตรและนวัตกรรมด้านสุขภาพสัตว์ มช. ยังมีบริการตรวจสอบและวินิจฉัยโรคติดเชื้ออุบัติใหม่ที่มีรายงานทั้งในสัตว์และมนุษย์ อีกทั้งยังสนับสนุนนักศึกษาสัตวแพทย์ สัตวแพทย์ นักวิจัย อาจารย์ และเจ้าหน้าที่คณะ เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ และบริการด้านการวินิจฉัยโรค โดยห้องปฏิบัติการศูนย์เวชศาสตร์ชันสูตรและนวัตกรรมด้านสุขภาพสัตว์ มช.